TÁC HẠI KHỦNG KHIẾP CỦA VIỆC ĂN NHIỀU DẦU MỠ – Texet Việt Nam

TÁC HẠI KHỦNG KHIẾP CỦA VIỆC ĂN NHIỀU DẦU MỠ

    0 Bình luận

Dầu thực vật được dùng rất phổ biến ở Việt Nam để nấu ăn, nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chúng có thể gây nhiều tác hại như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Nấu ăn bằng dầu thực vật chỉ trong vòng 20 phút đã tăng mức adelhyde lên gấp 20 lần so với mức giới hạn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Rất nhiều người có thói quen khi chiên, rán thức ăn thường dùng nhiều dầu mỡ. Sau khi rán xong, thay vì đổ đồ mỡ thừa đi thường giữ lại chiên đi chiên lại hoặc rán, xào các món ăn cho bữa ăn sau. Tuy nhiên, đây là cách không tốt cho sức khỏe chút nào.

Chưa kể khi nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, trong dầu ăn rất dễ sản sinh ra transfat – một chất có hại cho sức khỏe, aldehyde, fatty acid oxide... Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, các bệnh lý tim mạch, ung thư…

 

   

Gây tăng cân - béo phì

Đối với dầu mỡ, nếu ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần trong thời gian dài sẽ dẫn đến tăng cân vì cung cấp rất nhiều năng lượng (1g dầu mỡ cho 9kcal). Mà béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến một số bệnh mãn tính nguy hiểm cho sức khỏe như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch máu, ung thư…

 

 

Giảm tuổi thọ


Người ăn nhiều dầu mỡ tuổi thọ giảm khá đáng kể so với người ăn ít dầu mỡ, đây là công bố của các nhà khoa học ở viện ẩm thực Đức khi tiến hành thí nghiệm với 2 chủng loại chuột.

Gây xơ vữa thành động mạch và đột quỵ

Mỡ và dầu động vật chứa nhiều axit béo no và cholesterol, là những thành phần nếu sử dụng nhiều sẽ dẫn đến bệnh xơ vữa thành mạch và đột quỵ.


Phá hoại men tiêu hóa


Nếu khi rán dầu ở nhiệt cao, hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ khiến các loại vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy gần hết. Nếu nhiệt độ khi rán dầu quá 1800C,  gây ra phản ứng hóa học, tạo ra một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide…

Những chất nói trên cũng đi vào thức ăn và xâm nhập cơ thể, phá hoại hệ thống các men tiêu hóa, phát sinh các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, nhịp tim chậm. Nguy cơ dẫn đến ung thư cũng rất cao. Bên cạnh đó, các chất này khi tỏa ra trong không khí cũng sẽ gây ô nhiễm môi trường.

 

 

 

Nguy cơ ung thư


Khi bạn ăn những món được chiên rán kỹ nhiệt sẽ phân hủy các phân tử dầu và tạo ra các gốc tự do trong thực phẩm, tích lũy trong cơ thể làm tổn thương các tế bào, gây bệnh ung thư, bệnh tim mạch…

Hoặc nhiều người vì muốn tiết kiệm nên sử dụng dầu ăn chiên đi, chiên lại nhiều lần điều này gây hại rất lớn cho sức khỏe. Dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ dễ bị oxy hóa do tiếp xúc với oxy từ bên ngoài môi trường. Không chỉ khiến cho món ăn không giữ được mùi vị ngon hấp dẫn mà còn gây ra các bệnh lý mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch…

 

Nguy cơ viêm khớp xương


Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc tại ĐH Công nghệ Queensland và ĐH Nam Queensland mới được công bố trên tạp chí Scientific Reports cho thấy chế độ ăn nhiều dầu mỡ và carbohydrate có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp xương. Kết quả phân tích cho thấy khẩu phần ăn chứa 20% chất béo bão hòa và carbohydrate đơn giản có thể gây những thay đổi đáng kể theo chiều hướng xấu, dễ dẫn tới viêm khớp gối. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng axít béo bão hòa lắng đọng ở sụn, làm thay đổi sự chuyển hóa, khiến sụn yếu đi và dễ bị tổn hại. Điều này làm cho sụn mất đi vai trò chất đệm, dẫn tới đau do viêm khớp. Họ cũng phát hiện các thay đổi ở xương bên dưới lớp sụn của những người ăn nhiều chất béo bão hòa.

 

GIẢI PHÁP MỚI

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà bữa cơm vẫn ngon miệng, làm thế nào để nấu được những món chiên nướng đầy đủ hương vị thơm ngon mà không cần phải dùng đến dầu ăn tránh được những hậu quả bệnh tật về sau. Nhất là đối với các thành viên nhí thì khoai tây chiên hay gà rán đều là những món khoái khẩu. Hiểu được những điều đó cùng với những tác hại của việc dùng nhiều dầu mỡ nêu trên thì thương hiệu TEXET đã cho ra đời một giải pháp mới đó là NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU/NỒI CHIÊN CHÂN KHÔNG sẽ giúp bạn chế biến những món ăn yêu thích khoái khẩu một cách nhanh chống và tiện lợi lại đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà.

   Nồi chiên không dầu AF-612

 


 

          Nồi chiên không dầu AF-611

                    

Với sản phẩm này các món xào, chiên sẽ ít béo hơn hẳn 80% so với việc chiên bằng dầu, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mà không làm giảm sự đa dạng của bữa ăn. Lồng nồi chiên tiện dụng với thiết kế 2 phần dễ dàng tháo lắp để vệ sinh sau khi nấu. Không gian bếp sẽ không bị ám mùi dầu mỡ tiết kiệm thời gian dọn dẹp cho chị em nội trợ, không sợ bị bỏng do dầu bắn. Với thiết kế sang trọng và tinh tế cùng với nút/màn hình điều chỉnh dễ sử dụng, TEXET tin rằng đây là một sản phẩm rất đáng để sở hữu trong không gian bếp hiện đại tại gia đình bạn. Hãy cùng Gia dụng Texet vào bếp để mang đến những bữa cơm đầm ấm thân thương cho gia đình.

 

 

#TacHaiCuaDauAn

#NoiChienChanKhong

#NoiChienKhongDau

#GiaDungTexet

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận